Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Trị sẹo rỗ và trị mụn bằng thuốc đông y gia truyền

Thuốc đông y là gì?

Hiên tại thuốc đông trị gia truyền trị mụn và sẹo rỗ đang được phân làm 02 loại là thuốc uống và thuốc thoa trên mặt.
- Thuốc uống có thể gồm 1 vị hoặc nhiều vị, đa số là các loại cây thảo mộc được dùng nhiều hơn cả, bao gồm lá, hoa, quả, hạt, thân cây, rễ cây.
- Thuốc thoa đông y sẽ bao gồm các loại thuốc rượu đông y trị mụn và trị sẹo. Thuốc rượu thực chất là các loại rượu được ngâm cùng các nguyên liệu thiên nhiên là các loại rễ cây, vỏ cây, thảo dược cùng một số loại hoạt chất khác như các loại bột màu trắng như bột ngọc trai, bột nấm linh chi, bột cám gạo… nhằm tăng thêm công dụng dưỡng da.

Thuốc đông y trị mụn

- Trong thành phần của thuốc rượu đông y trị mụn sẽ có thành phần chính là cồn- alcohol. Alcohol sử dụng trong việc điều chế các mỹ phẩm cho da mặt vẫn đang là một vấn đề còn nhiều tranh cãi nên chỉ được cho phép sử dụng ở nồng độ giới hạn cho phép và được pha chế bởi người có chuyên môn cao. Còn trong y học, Cồn- Alcohol vẫn được sử dung trong việc diệt khuẩn, sát trùng hiệu quả. Ngoài ra nó còn được sử dụng để bảo quản sản phẩm, tăng tuổi thọ của sản phẩm, giúp giảm độ nhờn và tăng sự hấp thụ của sản phẩm lên da. Nồng độ cồn cao giúp diệt khuẩn mạnh, làm khô nhân mụn nhanh, tẩy bỏ da chết, tạo hiệu ứng mụn được loại bỏ rất cấp tốc.
- Đó là lý do tại sao rượu thuốc được nhiều người tung hô, ca ngợi như vậy vì hầu hết các trường hợp khi mới dùng, da đều đẹp lên, hết sạch mụn, lỗ chân lông gần như biến mất, da trắng bật tone không thua kém gì “kem trộn”

Sự thật về việc thuốc rượu đông y gia truyền có thể trị sẹo rỗ

- Rượu thuốc thực chất chỉ làm lột tẩy các lớp da, nhanh chóng làm bong lớp biểu bì ngoài cùng khiến phần da non lộ ra ngoài nên tạo cảm giác trắng hồng, mịn màng, và đầy sẹo. Nhưng đây chỉ là ảo giác vì sau khi lột lớp da bên ngoài.
- Sẹo rỗ được hình thành từ các tổn thương trên da, theo thời gian sẹo sẽ hình thành các chân sẹo sâu bên trong ngăn cản các mạch máu lưu thông nuôi tế bào vì vậy tại các vùng da bị sẹo da sẽ chai sần, khô cứng hơn.
- Với mỗi loại sẹo và thời gian hình thành sẹo mà cơ chế điều trị sẽ khác nhau. Với các sẹo nhỏ, nông và mới hình thành có thể chỉ cần tác động trên bề mặt vẫn có thể giúp da tái tạo và đầy seo rỗ. Tuy nhiên với các loại sẹo sâu, lâu năm, đã xơ cứng và cơ địa tăng sinh collagen kém thì ngoài việc kết hợp tái tao trên bề mặt cần phải cắt chân sẹo, kích thích bên trong, cắt đi các sợi xơ cứng thì mới có thể giúp sẹo đầy lên tối đa.
- Một số phương pháp trị sẹo hiệu quả được bác sĩ da liễu trong và ngoài nước tin dùng như sau: Bóc tách sẹo rỗ, Laser Fractional CO2, Lăn kim siêu vi điểm, PRP-huyết tương giàu tiểu cầu. Đa số những người bị sẹo rỗ đều có từ 2-3 loại sẹo trên mặt. Và mỗi loại sẹo phải sử dụng một phương pháp dành riêng thì mới điều trị hiệu quả. Dó đó để điều trị hiệu quả sẹo rỗ không thể chỉ thực hiện một phương pháp mà phải kết hợp nhiều phương pháp trong một liệu trình để mang lại hiệu quả tối đa.
 
 

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET